MICA PHÚ THỊNH - MICA FS

Nhà máy mica Phú Thịnh tại Bình Dương là nhà máy tên tuổi nổi tiếng hàng đầu trong ngành sản xuất mica. Đây là nhà máy Công nghệ mica Đài Loan của nhà đầu tư Đài Loan, sớm đặt chân đầu tiên tại Việt Nam. Với sự ưu việt của mica cộng với sự phát triển ngành quảng cáo. Mica FS đã không ngừng sản xuất cải tiến để phù hợp ngành quảng cáo. Chính vì thế sản phẩm mica tấm Fs được ưa chuộng cực cao.

Anh em trong ngành quảng cáo thường bảo vui rằng: "Anh à chở cho em mica FS, bán cho em thương hiệu Fs, em gọi hàng mica thì giao FS cho em nhé vì ngày xưa sư phụ chỉ dạy cho làm quảng cáo từ tấm mica FS thôi".

Một số ưu điểm của mica FS

- Một số màu như đỏ, sữa, vàng chùa lên đèn màu rất thực. Thứ 2 mica FS lên đèn có thể phù hợp với nhiều hàng led và loại led khách nhau. Anh em nào mới ra nghề quảng cáo thì thao tác cũng dể dàng đối với led Hàn Quốc hay led cao cấp. Công ty thế giới di động, điện máy xanh thì tích cực dùng mica FS đặc biệt màu vàng chùa 226 để làm bảng hiệu, tủ trưng bày điện thoại, kệ trưng bày điện thoại, màu xanh FS-322 thì dùng cho nokia,…..

- Khi gia công led đơn led đa, thì các thợ quảng cáo sẽ cho xỏ lỗ kim để đặt led. Với một lý do nào đó thì khi khoan lỗ mica nhỏ thì hạt mica khoản rời rơi xuống ngay mà không cần xử lí lại.

- Vì ra đời sớm nên tính phổ biến rộng rãi của mica FS là lợi thế cạnh tranh trong ngành vật tư quảng cáo. Khi những người đi trước sử dụng mica FS thì tinh truyền những điểm mấu chốt trong nghề cho anh lính đi sau. Đồng thời người sử dụng cũng sẽ được hiểu rộng rãi hơn, ưa chuộng mica FS theo thời gian dài của sự phát triển.

a/ Mica trong: Mica trong là một MMA - Acrylic trong suốt. Độ dày hiện có sản xuất ở Công ty mica Phú Thịnh là từ 1,5mm đến 30mm. Ví dụ như mica trong 2mm, mica tấm trong 2,5mm, mica tấm 3mm, mica 4mm, mica 5mm, mica trong suốt 8mm, mica trong 10mm, mica 12mm, mica 15mm, mica dày 20mm, mica trong fs 30mm. 

Mica trong dùng làm cửa, menu bàn làm việc, tủ trong bằng mica để trưng bày… Nói chung ứng dụng của tấm mica trong cực kì thông dụng và rộng rãi, thay thế kính thuỷ tinh hữu cơ.

Đương nhiên vì mica trong suốt nên có thể xuyên sáng 98%, xuyên đèn hoàn toàn. Lưu ý mica càng dày thì khả năng chiếu sáng của đèn phải công suất cao hơn. Mica trong dày chừng nào thì lượng nhiệt hấp thụ cũng nhiều hơn và lâu hơn vì vậy lưu ý khi gia công nhiệt, uốn mica.

  • Tấm mica trong nếu đem kẻ caro hay chấm bi thì chắc chắn sẽ trở thành tấm mica dẫn sáng, tấm mica hắt sáng.
  • Thế thì tại sao mica có thể hắt sáng ? Khi chúng ta gia công trên mica, dùng máy laser, máy CNC hay bất cứ 1 công cụ nào khác kẻ thành những ô vuông cao 1mm, rộng 1mm chẳng hạn. Chúng đan vào nhau tạo ra một mạng lưới rãnh trên tấm mica. Tiếp theo mica trong thì cho ánh sáng đi qua. Vậy trong quá trình người ta chiếu sáng, phối đèn, đánh led thì ở các rãnh mica truyền quang đi, cộng hưởng ánh sáng tại các điểm, nút thắc sẽ tạo ra hiện tượng quang học gọi là khúc xạ. Khi được khúc xạ ánh sáng thì ánh sáng sẽ đổi hướng, góc, tọa độ. Quá trình vô vàng ánh sáng khúc xạ xen lẫn vào nhau và nhiều lần, tại nhiều điểm thì lúc ánh có những phần tia sáng được hoặc lên. Gọi là mica dẫn sáng.

Mã mica trong CC000, Fs000, Sh000, Mica000

b/Mica sữa FS-mica sữa xuyên đèn.

Nhà máy sản xuất mica FS sản xuất tấm mica sữa cung ứng cho thị trường Việt Nam. Mica sữa có màu giống sữa, đục, nhẵn bóng. Đây là loại mica xuyên đèn. Độ dày mica sữa cũng tương tự như mica trong. Hiện nay chúng tôi cung cấp mica sữa từ 1,5mm đến 30mm hãng Fs. Nhãn hiệu mica khác có thể dày đến 50mm.

Về thành phần hoá học, lý học, vật lý, sinh học…. thì mica sữa cũng không có gì khác biệt so với mica tấm trong suốt. Thành phần cách sản xuất mica Đài Loan, nguyên liệu trong sản xuất mica Đài Loan, hay quá trình sản xuất mica so với các màu mica khác thì giống nhau hoàn toàn. Điểm khác duy nhất ở đây là thành phần màu - phối màu khác dẫn đến mica sữa có màu trắng đục. Mica sữa khác mica trong là thành phần ánh sáng cho qua ít hơn. Ví dụ so với mica trong thì ánh sáng nó cho qua khoảng 92%, hơn thế nữa mica sữa còn có khả năng chuyển thành một màu khác so với sữa khi dùng ánh sáng led màu chiếu vào nó. Chính vì vậy mica sữa luôn được sử dụng rộng rãi, nhiều trong các chữ nổi, chữ led mica, bảng hiệu mica, hộp đèn mica sữa.

Các loại mica sữa FS như mica tấm sữa 2mm, mica sữa 2,5mm, mica sữa 3mm, mica sữa 4mm, mica sữa 5mm, mica sữa 8mm, mica sữa 10li….

Ngoài ra chúng tôi cũng phân phối mica sữa của các hãng như mica mica từ 2mm đến 30mm, mica sữa chochen từ 2mm đến 50mm, mica sữa Sơn Hà SH từ 2mm đến 20mm. Các bạn cần mica nguyên tấm để gia công cho quảng cáo hộp đèn thì chúng tôi luôn có với phương châm uy tín- chất lượng- nhanh nhất và giá cạnh tranh.

Mã mica: CC425, Sh 425, mica425, Fs-425

Mica màu:

Mica màu là loại mica bao gồm các màu còn lại khác với mica trong, mica sữa. Thường thì giá mica màu cao nhất. So cùng quy cách và độ dày thì mica màu đắt hơn mica sữa 40,000đ/1 tấm( 10%/KG), CAO HƠN MICA trong 10%.

Trong khoảng hơn 100 màu mica Đài Loan các loại thì ứng dụng thường được ưa chuộng là các màu như: mica màu đỏ, mica màu vàng chanh, mica màu vàng chùa, mica màu xanh dương, mica màu xanh là, mica màu tím, mica màu đen, mica màu cam, mica màu sành, mica màu cháo, mica nokia, mica màu, mica xanh lá đậm, mica xanh lá. Hệ thống màu đó là màu phổ thông, ngoài ra thì những màu ít được trang trí rộng rãi trong quảng cáo và cuộc sống

Trong hệ thống màu phổ thông ấy thì có những hãng điện thoại, điện máy, công ty, karaoke, khách sạn sử dụng những màu đặc trưng cho mình, lắp đặt logo mica, tủ mica, kệ mica, trang trí chữ mica, bảng hiệu mica, hộp đèn mica. Ví dụ như thực tế bảng hiệu của Thế Giới Di Động dùng màu vàng chùa mã số FS226, Điện Máy Xanh thì phối hợp xanh dương FS 327 với vàng chùa 226. Nhưng vì nền tảng của 2 hãng này là từ 1 công ty cổ phần nên màu vàng vẫn là màu chủ đạo.

Hay tủ kệ của điện máy Thiên Hoà, Điện Máy Chợ Lớn, điện máy Nguyễn Kim thì có sử dụng màu 402 và 422. Lí do là công ty Samsung Việt Nam sử dụng cho thích hợp với màu sữa của ván gỗ laminate để đóng thành kệ tủ trưng bày. Hay tương tự thế Công ty Apple thì sử dụng màu 402 chủ đạo để trang trí cho sản phẩm của mình….vv

Ngoài ra ở những bảng hiệu của các Công ty thì việc phối các màu với nhau tạo nên bảng hiệu sáng sủa thu hút tầm nhìn là thực tế rất đa dạng. Đương nhiên việc phối giữa các tông màu mica sáng tối, nóng - lạnh là điều làm cho bảng hiệu, hộp đèn đẹp hơn. Vào ban đêm thì những chữ mica được đánh đèn sáng thì tông màu nóng như đỏ, sữa, xanh, vàng… sẽ làm cho chữ mica lung linh, đẹp đẽ hơn. Màu nóng kết hợp với ánh sáng thì cũng sẽ truyền đi xa hơn, lại phù hợp với trời đêm hay mưa, sương.

Ngày nay mica sử dụng khá phổ biến như những bảng tiêu lệnh chữa cháy màu đỏ, bảng số nhà màu xanh dương, biển báo đường bộ màu xanh dương, biển báo chỉ dẫn, biển tên đường bằng mica,…. kể cả lính vực nào cũng dùng đến mica.