Formex là gì? Cắt formex bằng gì?

Formex là gì? Cắt formex bằng gì?

Hiện nay chúng ta đã biết đến nhiều loại vật liệu khác nhau như mica, gỗ mdf, alumium đến gỗ formex...

Hiện nay chúng ta đã biết đến nhiều loại vật liệu khác nhau như mica, gỗ mdf, alumium đến gỗ formex... Vậy bạn đã biết đến gỗ formex là gì cũng như cắt formex để làm gì, bằng gì hay chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

Formex là gì?

Tấm Formex là loại vật liệu được sản xuất theo công nghệ cao, chủ yếu sử dụng nhựa PVC , với cộng tính, bọt và được nén thành hình dạng qua kỹ thuật hiện đại. Loại vật liệu này không những có những ưu điểm của gỗ, mà còn có những đặc điểm ấn tượng khác nhờ sự kết hợp nguyên liệu mới lạ. Gỗ nhựa formex có thể dùng thay thế các loại gỗ, gỗ dán và MDF.

Tấm formex màu trắng

Đặc điểm của tấm formex là có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, chịu được lực tác động lớn, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Bên cạnh đó, gỗ còn có khả năng chống thấm nước vệ sinh dễ dàng,  tuổi thọ cao bền lâu, không độc hại an toàn sử dụng. Tấm formex có nhiều kích thước, độ dày mỏng khác nhau trong đó kích thước tiêu chuẩn quy định là 1220x2440mm, các chỉ số độ dày từ : 2 mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm, 20mm.

Tấm formex được ứng dụng thay thế gỗ với mức chi phí rẻ hơn từ làm nhà, làm quảng cáo, inposter…đa dạng. Loại vật liệu này dễ cắt khắc theo công nghệ cắt cnc hiện đại, áp dụng tạo nên nhiều sản phẩm riêng biệt khác nhau, đặc biệt là khắc chữ quảng cáo đẹp, sắc nét.

Cắt formex bằng gì?

Như đã nói, cắt formex được ứng dụng trong ngành xây dựng nội thất, làm khuôn và quảng cáo là chủ yếu. Formex có thể được cắt bằng tay với dao đơn giản nhưng đó là tấm mỏng còn nếu tấm dày phải dòng máy cưa và đặc biệt hiện nay là máy cắt cnc đem lại hiệu quả cao hơn.

Cắt formex bằng máy cnc

Những chiếc máy cắt cnc sử dụng tia laser, tia plasma có thể cắt khắc formex kích thước đa dạng, đáp ứng yêu cầu sử dụng trong những lĩnh vực riêng. Những loại máy này không chỉ cắt khắc thời gian nhanh, sắc nét mà còn tiết kiệm công sức, cắt khắc đường thẳng đường cong đều hiệu quả lớn. Đây chính là ưu điểm mà những loại máy thông thường không làm được hoặc thường cắt lâu, xù xì, không có được sự đẹp mắt như thế.

< Trở lại

Bài viết liên quan