Tấm ốp nhôm nhựa alu composite là gì?

Tấm ốp nhôm nhựa alu composite là gì?

Tấm nhôm nhựa Alu composite có cấu tạo gồm các tấm nhôm mỏng bao quanh bên ngoài lõi nhựa composite nên còn được gọi với tên gọi là Aluminium composite hoặc Alu composite.

Tấm nhôm nhựa Alu composite có cấu tạo gồm các tấm nhôm mỏng bao quanh bên ngoài lõi nhựa composite nên còn được gọi với tên gọi là Aluminium composite hoặc Alu composite. Tấm nhôm Alu có độ bền cao, chịu lực tốt, dễ dàng vệ sinh…thường được dùng nhiều trong ngành quảng cáo như làm bảng hiệu, ốp bề mặt, làm tấm cách âm, cách nhiệt…

Trên thực tế các loại hợp kim nhôm (Aluminum) nói chung thường được đùng làm các chi tiết máy đòi hỏi tính chịu lực cao nhưng phải nhẹ và bền chẳng hạn như vỏ máy bay, gắp, sườn xe máy…

Nhìn chung tấm Alu composite có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn thép gấp 3 lần, chịu nhiệt cực tốt từ – 500°C đến 800°C, trong khi đó trọng lượng lại nhẹ hơn tấm thép cùng kích thước đến 34%. Các tấm Alu có mặt trên thị trường thường là loại dày từ 3-6mm, được sử dụng nhiều nhất là loại 4mm.

Cấu tạo gồm 2 tấm hợp kim nhôm chống ăn mòn dày khoảng 0.5mm, ở giữa là lõi polyethylene – một dạng nhựa chống cháy dày 3mm. Với cấu tạo trên, tấm nhôm Alu composite vẫn đáp ứng được độ cứng tương đồng với tấm nhôm đặc có kích thước tương tự, nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/2 tấm nhôm đặc.

Do có nhiều đặc điểm tối ưu nên càng ngày tấm nhôm Alu càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở ngành xây dựng và quảng cáo. Dễ thấy nhất là ở các công trình như lợp bề mặt toàn nhà, đóng trần nhà, la phông, mái vòm, mái che, bảng hiệu quảng cáo, … Bạn cũng có thể kết hợp giữa việc sử dụng tấm mica trong lĩnh vực quảng cáo hoặc tấm nhựa polycarbonate

Toàn nhà cao tầng được trang trí bằng cách lợp tấm Alu thay cho sơn để đảm bảo độ bền
Toàn nhà cao tầng được trang trí bằng cách lợp tấm Alu thay cho sơn để đảm bảo độ bền
Ngoài ra những tấm Alu còn đạt và vượt nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật khác như các tiêu chuẩn về độ dày sơn phủ, độ láng, độ bền acid – kiềm – dung môi và cả chuẩn về độ bền va đập, không rạn, không vỡ.

Ứng dụng

ốp trần nhà, cao ốc văn phòng và dân dụng

Trang trí, cách âm, cách nhiệt và chống cháy

Thiết kế nội ngoại thất cho các công trình xây dựng

Làm biển quảng cáo kết hợp với các hệ thống đèn LED

Màu sắc

Vì đặc tính hoá học của nhôm rất ăn sơn, nên hệ thống màu cho tấm Alu rất phong phú và đa dạng về kể kiểu dáng lẫn chất lượng. Thường các tấm nhôm Alu composite được bảo hành từ 1 – 5 năm tuỳ nơi, tuỳ chất lượng. Cụ thể tấm Aluminum 3mm có độ dày tấm nhôm khoảng 0.21mm mỗi bên, nhưng cũng có loại chỉ dày khoảng 0.18 hay 0.15mm nên giá bán thường chênh lệch cao là vậy.

Tùy vào sắc thái của màu và họa tiết bề mặt để có thể ứng dụng thích hợp cho nhiều hạng mục khác nhau trong công trình. Và không chỉ dùng để ốp mặt tiền, đóng trần nhà mà còn làm vách ngăn, mái đón, mái trang trí, mái che, ốp cột, làm lam, lá sách, tủ, quầy, bàn ghế hay bảng biểu quảng cáo.. Thuận lợi hơn là nhôm tấm ốp được trên các bề mặt cong và bảo vệ công trình cho cả khu vực có gió biển.

Ưu điểm của việc dùng tấm Au là thời gian thi công nhanh, sạch, không gây phiền hà cho hàng xóm, nhất là việc xây chen trong phố. Thích hợp và hiệu quả cho công trình lớn và nhà dân dụng cũng có thể ứng dụng được vì đây là vật liệu mang tính thời trang.

< Trở lại

Bài viết liên quan